เจาะลึกกำจัดขนน้องสาวด้วยเลเซอร์ เลเซอร์บิกินี่ เลเซอร์ขนจิมิ ถาวร เลเซอร์ขนจิมิ มีกี่แบบ ราคา เท่าไร เปรียบเทียบเลเซอร์แต่ละแบบ

เรื่องเส้นขนในร่างกาย ถึงแม้ว่าจะมีประโยชน์ในการระบายความร้อนและช่วยปกป้องจากสิ่งอันตรายแต่ก็ไม่ใช่ว่าผู้หญิงอย่างเราๆจะชื่นชอบเส้นขนที่ขึ้นอยู่ทุกๆที่ในร่างกายไปซะหมด อย่างเช่น หนวด ขนคิ้ว ขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง หรือขนจิมิ เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยใช้วิธีกำจัดขนซักวิธีใดวิธีหนึ่งมาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเล็ม การตัด การโกน การถอน การใช้แว็กซ์ การใช้มูสกำจัดขนและการยิงเลเซอร์ ทานแลกกับความมั่นใจต่อหน้าผู้คน…เพื่อความสวย เรายอมเจ็บตัวได้

ในบทความนี้เราจะมาดูว่า การกำจัดขนน้องสาวด้วยเลเซอร์ เลเซอร์ขนจิมิ ถาวรหรือไม่? เลเซอร์ขนจิมิ มีกี่แบบ? เลเซอร์ขนจิมิ ราคาเท่าไหร่? เจาะลึกและเปรียบเทียบเลเซอร์แต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร? ติดตามได้ในบทความนี้เลย!

เลือกอ่านหัวข้อที่ชอบ
  Add a header to begin generating the table of contents
  bikini laser hair removal

  เลเซอร์ขน คืออะไร?

  เลเซอร์ขน คือ วิธีการกำจัดขนด้วยการยิงคลื่นความถี่ที่เหมาะสมด้วยเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อให้คลื่นความถี่ที่ยิงเข้าไปนั้นทำหน้าที่กำจัดขนได้อย่างตรงจุด คลื่นความถี่ที่ยิงเข้าไป จะไปจับตัวกับเม็ดสีเมลานินในรากของเส้นขน จากนั้นจะค่อยๆทำลายเส้นขนจนกระทั่งหลุดร่วง ถึงแม้ว่าจะงอกใหม่ก็จะไม่แข็งแรงและเส้นบางมาก จนกระทั่งไม่สามารถขึ้นมาใหม่ได้

  เลเซอร์ขนจิมิ ถาวร มีประโยชน์อย่างไร?

  • เพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆให้สนุกกับการแต่งตัว การสวมใส่ชุดว่ายน้ำ หรือบิกินี่สุดโปรด โดยที่ไม่มีขนจิมิแพลมออกมาให้หงุดหงิดใจ หรือไม่ต้องหลบๆซ่อนๆเพราะความเขินอายอีกต่อไปแล้ว
  • ปริมาณขนที่ลดลง ช่วยให้การดูแลรักษาความสะอาดง่ายขึ้น ช่วยให้สุขอนามัยบริเวณจุดซ่อนเร้นดีขึ้นเพราะทำความสะอาดง่ายขึ้นนั่นเอง
  • ลดความอับชื้นบริเวณจุดซ่อนเร้น เวลาเข้าห้องน้ำ การเช็ดทำความสะอาดอาจจะไม่เพียงพอเพราะจำนวนขนจิมิที่มีปริมาณมากอาจจะทำให้เกิดความอับชื้นและเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้
  • ลดปัญหาเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มีต้นเหตุมาจากความอับชื้นของขนจิมิ โดยเฉพาะปริมาณขนจิมิที่มีเยอะจะทำให้มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้
  • บรรเทาอาการคันในร่มผ้าและจุดซ่อนเร้น บางคนมีขนจิมิค่อนข้างหนา เมื่อเกิดการเสียดสีกับเครื่องแต่งกาย อาจจะทำให้มีอาการคันระคายเคืองได้ โดยเฉพาะเวลาที่มีประจำเดือนอาจจะทำให้หงุดหงิดมากขึ้นก็เป็นได้

  เลเซอร์ขนจิมิ มีกี่แบบ

  เลเซอร์ขนจิมิ ถาวร หรือเราเรียกว่าเลเซอร์บิกินี่ ในปัจจุบันมีหลายแบบ ทั้งเลเซอร์ขนบิกินี่ (รอบขอบกางเกงใน) หรือ The Brazilian Bikini (เกลี้ยงเกลา) ขึ้นอยู่กับรูปแบบที่เราต้องการใช้ยิงว่า คลื่นความถี่มีความเหมาะสมกับบริเวณนั้นหรือไม่?

  • เลเซอร์ขน IPL เป็นเลเซอร์ที่มีคลื่นความถี่ 650 nm-1200 nm ให้ผลลัพธ์ยาวนานประมาณ 18-24 เดือน แต่เลเซอร์ขน IPL นี้จะต้องไปยิงซ้ำบ่อยๆเพราะรากขนยังไม่ถูกทำลายทั้งหมด
  • เลเซอร์ขน Yag เป็นเลเซอร์ที่มีคลื่นความถี่ช่วง 1064 nm สามารถกำจัดขนได้ถึง 20-30% แต่จะต้องทำทั้งหมดประมาณ 5-8 ครั้ง หรือจนกว่าขนจะถูกกำจัดออกทั้งหมดแต่ก็มีราคาค่อนข้างแพง
  • เลเซอร์ Diode หรือเรียกว่า Epilab เป็นเลเซอร์คลื่นความถี่ประมาณ 810 nm ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่นำเข้าจากประเทศเยอรมัน เนื่องจากเป็นลำแสงขนาดเล็กที่สุดจึงสามารถผ่านผิวเข้าไปได้ลึกที่สุด เหมาะสำหรับการกำจัดขนจิมิเพราะสามารถจับกับเมลานินได้ดีและยับยั้งเส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงรากขนได้ จึงกำจัดขนได้อย่างถาวร โดยจะต้องทำต่อเนื่องประมาณ 5-6 ครั้งขึ้นไปและเว้นระยะห่างทุกๆ 1 เดือน นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้นด้วย
  diodee laer

  เลเซอร์ขนจิมิ เจ็บไหม

  การทำเลเซอร์ขนจิมิอาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย บางรายไม่รู้สึกเจ็บเลย (สามารถใช้ยาชาร่วมด้วยได้) ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ดีที่สุดจะสามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ไม่ทำลายผิวบริเวณนั้นๆ ไม่ทำให้เกิดความเจ็บปวด การไหม้ หรือการเบิร์นใดๆทั้งสิ้น อาจจะมีอาการบวมแดงเล็กน้อยหลังทำเลเซอร์ขนจิมิ ถาวรแต่จะค่อยๆหายไปเองภายใน 2-3 วัน

  เลเซอร์ขนจิมิ ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

  การทำเลเซอร์ขนจิมิจะต้องทำประมาณ 5-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำและความหนาของเส้นขน ซึ่งต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมินจำนวนครั้งในการทำแต่ละเคส

  เลเซอร์ขนจิมิ ราคา เท่าไร แพงไหม?

  เลเซอร์ขนจิมิ ราคาประมาณ 1,200-5,000 บาทต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับสถานบริการและประเทศเลเซอร์ขนจิมิที่เลือกใช้ หากซื้อเป็นราคาเหมาครบคอร์สจะมีราคาถูกกว่ามาก

  เลเซอร์ขนจิมิ อยู่ได้นานไหม

  โดยปกติแล้วเลเซอร์ขนจิมิจะอยู่ได้นานประมาณ 18-24 เดือน ซึ่งเส้นขนจะหลุดร่วงและเห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำและจะค่อยๆหายไป สามารถกลับมายิงซ้ำได้โดยเว้นระยะห่างทุกๆ 1 เดือน หากขนยังขึ้นอยู่

  วิธีเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์ขนจิมิ

  • ไม่ต้องทำการโกน ถอน หรือแว๊กซ์ขนบริเวณนั้นออก หากขนยาวจนเกินไปให้ใช้วิธีตัด หรือโกนก่อนทำเลเซอร์ประมาณ 1-2 วัน
  • หลีกเลี่ยงการทําสครับ หรือผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวเพื่อป้องกันการระคายเคืองขณะทำเลเซอร์

  วิธีดูแลน้องสาวหลังทำเลเซอร์ขนจิมิ

  • งดการโกน ถอน หรือแว๊กซ์ขนบริเวณนั้นออก ซึ่งเส้นขนจะค่อยๆหลุดร่วงไปเองช้าๆ
  • งดใช้ความร้อนทุกประเภทเพื่อลดอาการระคายเคือง หากมีอาการแสบ หรือระคายเคืองมากผิดปกติให้รีบปรึกษาแพทย์โดยทันที
  • งดการว่ายน้ำ หรือเล่นน้ำทะเล รวมทั้งการออกกำลังกายอย่างหนัก
  • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารเคมี หรือแป้งเพื่อหลีกเลี่ยงอาการอักเสบ
  • พยายามใส่เสื้อผ้าที่ไม่รัดแน่นจนเกินไป ลดการเสียดสีของเสื้อผ้าและบริเวณที่ทำเลเซอร์

  เลเซอร์ขนจิมิ ที่ไหนดี

  การทำเลเซอร์ขนจิมิ เป็นการทำเลเซอร์ในส่วนที่บอบบางและต้องการความสะอาด ดังนั้นการทำเลเซอร์ขนจิมิจะต้องมีการรักษาภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในสถานบริการที่มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย มีความสะอาดและได้มาตรฐาน

  เลเซอร์ขนจิมิ กับ Rejuvet Clinic คลินิกที่เข้าใจผู้หญิงโดยแท้จริง

  Rejuvet Clinic เป็นคลินิกสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ช่วยดูแลคุณผู้หญิงทุกเรื่องแบบองค์รวม ที่นี่มีเลเซอร์ขนจิมิ เลเซอร์ขนน้อง ราคาเป็นกันเอง ด้วยโนโลยีและนวัตกรรมใหม่จากประเทศเยอรมันที่เรียกว่า Epi lab (Diode Laser) ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่ยิงได้ลึกจนถึงราก รับรองว่าเลเซอร์ขนจิมิ ถาวร เห็นผลชัดเจนและปลอดภัยอย่างแน่นอน นอกจากนี้ที่คลีนิคยังมีบริการสำหรับผู้หญิงอื่นๆอีกมากมาย สามารถติดต่อเพื่อขอคำแนะนำและปรึกษาคุณหมอได้เลย

  ลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย