โบท็อก ลิฟกรอบหน้า คืออะไร ช่วยอะไร ใช้กี่ยูนิต กี่วันเห็นผล เจาะลึกลิฟกรอบหน้า

เทคโนโลยีในปัจจุบัน สามารถบันดาลความสวยที่สมบูรณ์แบบให้กับหลายๆคน นอกจากการฉีดโบท็อกเพื่อปรับปรุงส่วนบกพร่องของใบหน้าแล้ว ก็ยังคงมีหัตถการการรักษาในอีกรูปแบบหนึ่งที่เราเคยได้ยินชื่อกันบ่อยๆ นั่นก็คือ “การโบท็อก ลิฟกรอบหน้า” หรือเรียกสั้นๆว่า “โบ ลิฟกรอบหน้า” กันมาบ้างแล้ว ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า การโบท็อก ลิฟกรอบหน้าคืออะไร ลิฟกรอบหน้า กี่วันเห็นผล ลิฟกรอบหน้า ใช้กี่ยู ข้อปฏิบัติหลัง ลิฟกรอบหน้า พร้อมรายละเอียดแบบเจาะลึก เรารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดโบท็อก ลิฟกรอบหน้ามาไว้ให้คุณแล้วที่นี่ ศึกษาเพิ่มเติมได้ในบทความนี้เลย!
เลือกอ่านหัวข้อที่ชอบ
  Add a header to begin generating the table of contents
  face lifting

  โบท็อก ลิฟกรอบหน้า คืออะไร?

  การโบท็อก ลิฟกรอบหน้า คือ การฉีดสารโบท็อก หรือโบทูลินั่มท็อกซิน ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์ที่มีความคล้ายคลึงกับสารประเภทโปรตีนในร่างกายของมนุษย์เข้าไปในผิวชั้นตื้น บริเวณกรอบหน้า หรือใต้คางด้วยเทคนิคพิเศษ เพื่อยกกระชับกรอบหน้าและเพิ่มความคมชัด มีมิติให้แก่ใบหน้า โดยให้ผลลัพธ์ที่เห็นผลได้อย่างชัดเจน เรียกได้ว่า เป็นหัตถการที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเห็นผลอย่างเร่งด่วน เทคนิคพิเศษที่ว่านี้มีด้วยกัน 2 แบบคือ

  • Dermolift เป็นการฉีดสาร โบท็อก ลงในบริเวณผิวชั้นตื้นบริเวณแนวกรอบหน้า ขึ้นไปด้านบนเพื่อกระตุ้นให้ใบหน้ายกกระชับขึ้น โดยเทคนิคพิเศษนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเห็นผลอย่างเร่งด่วน แต่แพทย์ก็ไม่แนะนำให้ฉีดด้วยวิธีนี้บ่อยจนเกินไปเพราะอาจมีโอกาสเสี่ยงในการดื้อโบท็อกได้ในอนาคต
  • Nefertiti lift เป็นการฉีดสาร โบท็อก ลงไปในบริเวณผิวชั้นตื้นเช่นเดียวกันแต่เป็นบริเวณกล้ามเนื้อลำคอ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าและอยู่ได้นานกว่าแบบ Dermolift เนื่องจากกล้ามเนื้อคอเป็นกล้ามเนื้อส่วนหลักที่ทำให้ใบหน้าเกิดความหย่อนคล้อย จึงสามารถช่วยลดแรงตึงผิวและทำให้ใบหน้ายกกระชับได้ดีกว่า

  โบท็อก ลิฟกรอบหน้า ช่วยเรื่องอะไร?

  การโบท็อก ลิฟกรอบหน้าจะช่วยให้ใบหน้ายกกระชับขึ้น รวมทั้งช่วยให้หน้าเรียว กรอบหน้าคมชัด มีมิติและดูสวยขึ้น หากมีการทำหัตถการคู่กับโบท็อกลดกรามจะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องทำการผ่าตัด หรือศัลยกรรมใดๆเลย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวบริเวณที่ทำโบท็อกมีความกระชับ เรียบเนียน เพราะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนในระยะยาว แถมยังสามารถไปฉีดซ้ำได้โดยที่ไม่ส่งผลอันตรายใดๆต่อร่างกายอีกด้วย การโบท็อก ลิฟกรอบหน้าจึงถือว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มค่า คุ้มราคาในเรื่องของผลลัพธ์ที่ได้รับและยังไม่ต้องพักฟื้นหลังการเข้ารับการรักษาอีกด้วย

  โบท็อก ลิฟกรอบหน้า ต้องใช้กี่ยูนิต?

  การฉีดโบท็อก ลิฟกรอบหน้าต้องใช้กี่ยูนั้น โดยปกติแล้วจะใช้ โบท็อก ประมาณ 30-50 ยูนิต ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาผิวหน้าของคนไข้แต่ละเคส โดยแพทย์ผู้ดูแลเคสจะเป็นผู้ประเมินและพิจารณาว่า คนไข้แต่ละเคสควรจะใช้ประมาณกี่ยูนิตและใช้ โบท็อก ยี่ห้อไหนดีกว่ากันตามความเหมาะสม

  face lifting

  โบท็อก ลิฟกรอบหน้า กี่วันเห็นผล?

  การฉีดโบท็อก ลิฟกรอบหน้าจะเห็นผลโดยประมาณ 3-4 วันหลังจากการฉีดโบท็อก โดยจะเห็นผลอย่างชัดเจนภายใน 2 สัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นการยกกระชับใบหน้า แนวกรอบหน้ามีความคมชัดและดูมีมิติ นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับเทคนิคในการฉีดด้วยว่า เป็นการฉีดด้วยเทคนิคพิเศษไหน หากเป็นการฉีดด้วยเทคนิค Nefertiti lift ก็จะได้รับผลในเรื่องการลดเหนียงร่วมด้วย หรือหากมีการรักษาร่วมกับการทำโบท็อก ลดกรามก็จะสามารถเห็นผลได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

  โบท็อก ลิฟกรอบหน้า อยู่ได้นานแค่ไหน?

  การฉีดโบท็อก ลิฟกรอบหน้า จะอยู่ได้กี่เดือนนั้นขึ้นอยู่กับเทคนิคในการฉีด อย่างที่ได้กล่าวไปในตอนต้นว่าเทคนิคพิเศษในการฉีดจะแบ่งออกเป็น 2 เทคนิค Dermolift ฉีดบริเวณกรอบหน้าโดยตรงและเห็นผลรวดเร็วแต่จะอยู่ได้นาน 1-2 เดือน ส่วนเทคนิค Nefertiti lift จะฉีดที่บริเวณลำคอเพื่อลดน้ำหนักของแรงดึงที่เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อลำคอและจะอยู่ได้นานกว่า 3-4 เดือน

  สรุปเกี่ยวกับการโบท็อก ลิฟกรอบหน้า

  การฉีดโบท็อก ลิฟกรอบหน้า ถือว่าเป็นหัตถการที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์อย่างชัดเจน เร่งด่วนและมีความคุ้มค่า คุ้มราคาในแง่ของผลลัพธ์ แต่อย่างที่ได้กล่าวไปในเบื้องต้นว่าการโบท็อก ลิฟกรอบหน้าจะต้องมีการฉีดด้วยเทคนิคพิเศษ ดังนั้นการเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญก็จะมีความคุ้มค่าและเห็นผลได้ชัดเจนมากยิ่งกว่า นอกจากนี้แพทย์ที่มีประสบการณ์ ยังสามารถทำการประเมินแผนการรักษาได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังช่วยแนะนำได้ด้วยว่า ควรจะทำการโบท็อก ลิฟกรอบหน้าควบคู่กับหัตถการอื่นๆเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าหรือไม่อย่างไร โดยรวมแล้วก็เท่ากับว่าผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับฝีมือของคุณหมอนั่นเอง

  นอกจากนี้การตรวจสอบคลินิก หรือสถานบริการที่เข้ารับการรักษาว่ามีมาตรฐานที่ดีหรือไม่ ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความมั่นใจได้ว่า การรักษาจะเป็นไปอย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ หรือคุณภาพของโบท็อก รวมทั้งราคาในการให้บริการอีกด้วย หากใครที่มองข้ามจุดสำคัญเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ไป ก็อาจจะทำให้การรักษาไม่เป็นผลดี อาจจะเกิดความผิดพลาดทางเทคนิค หรือความเสี่ยงจากการได้รับ โบท็อก ของปลอมอีกด้วย

  ลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย