โทรมหลังตื่นนอน

จะทำยังไงเมื่อในแต่ละวันต้องเผชิญกับมลภาวะและความเครียดที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวัน ทั้งจากการทำงาน การเรียน แล้วไหนจะสิ่งรุมเร้าอื่น ๆ ทำให้ต้องนอนดึกเวลานอนไม่เพียงพอ ตื่นมาหน้าก็โทรมส่องกระจกเองยังต้องตกใจ ปัญหานี้แก้ไขได้ไม่ยากเพียงดูแล

6 วิธี ง่าย พร้อมแล้วเริ่มกันเลย

  1. ล้างหน้าให้สะอาด แม้จะเหนื่อยสายตัวแทบขาดต้องไม่เผลอทิ้งตัวลงที่นอนแล้วนอนหลับไปทั้งๆ ที่หน้ายังไม่ได้ล้าง โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องแต่งหน้าไปทำงานหรือไปเรียนทุกวัน แบบนี้เป็นพฤติกรรมที่ไม่ดี ทำร้ายผิวหน้าอย่างมากเลยนะ
  2. ตื่นมาแล้วรู้สึกหน้าบวม แก้ปัญหาได้ง่าย ๆ เพียงนำผ้าสะอาดห่อน้ำแข็งแล้วประคบทั่วหน้า 5 นาทีก็สดใสได้มากยิ่งขึ้น พร้อมสำหรับเช้าวันใหม่แล้วล่ะ
  3. ดื่มน้ำ ตื่นมาแล้วสิ่งแรกที่ควรทำนั่นคือการดื่มน้ำ 1 แก้ว ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ผิวพรรณสดใส และกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือดได้ดี
  4. ออกกำลังกาย ช่วยเติมความสดใส กระปรี้กระเปร่าให้ร่างกายได้อย่างดี ครั้งละ 20-30 นาทีก็เพียงพอ นอกจากผิวหน้าจะไม่โทรม ร่างกายยังแข็งแรง ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้นด้วยนะ
  5. ประคบตาด้วยถุงชาแช่เย็น เพียง 5-10 นาที วิธีนี้ช่วยลดรอยคล้ำรอบดวงตา และรู้สึกผ่อนคลายได้ดีเลยทีเดียว
  6. มาสก์หน้า การมาสก์หน้าช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้เป็นอย่างดีเลยเชียว เดี๋ยวนี้ก็มีหลายสูตรให้เลือกเหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล แถมยังช่วยลดปัญหาที่มีได้ดีอีกด้วย เพียงครั้งละ 10-15 นาที สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ผิวก็ชุ่มชื่นอย่างเห็นได้ชัด

ตื่นเช้าให้มากกว่าเดิมอีกสัก 1 ชั่วโมงเพื่อสละเวลาด้วยวิธีง่าย ๆ ก็ทำให้ผิวหน้าคุณสดใสได้ทุกวันแล้ว แต่หากสาวๆ ที่ต้องรีบเร่งทำให้กิจกรรมเหล่านี้เป็นไปได้ยาก ยังมีวิธีการเติมวิตามินสู่ผิว หรือทำทรีตเมนต์ก็ช่วยได้เช่นเดียวกันค่ะ

ปรึกษาฟรีได้ที่ : รีจูเว็ท คลินิก