ผิวแตกลาย บั้นท้ายลาย เกิดจากอะไร วิธีรักษาผิวแตกลาย เลเซอร์ ผิวแตกลาย ตัวช่วยผิวเนียนสำหรับสาวๆ

ผิวแตกที่เกิดขึ้นในหน้าหนาวว่าน่ากังวลแล้ว แต่ที่น่ากังวลกว่า คือ ปัญหาผิวแตกลาย หรือ Stretch Marks ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิง หรือเป็นผู้ชาย ไม่ว่าคุณจะอ้วน หรือผอม ใครๆก็มีโอกาสเกิดปัญหาผิวแตกลายได้ ปัญหาผิวแตกลายที่น่าหนักใจนี้ ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาวๆ บางคนถึงขั้นไม่กล้าสนุกกับการแต่งตัวเพราะรู้สึกไม่มั่นใจและเขินอาย ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสาเหตุของการเกิดผิวแตกลาย พร้อมทั้งวิธีรักษาผิวแตกลายอย่าง เลเซอร์ ผิวแตกลาย สามารถช่วยแก้ปัญหาได้จริงหรือไม่? เรารวบรวมคำตอบมาให้แล้ว ศึกษาเพิ่มเติมได้ในบทความนี้เลย!

rejuvet stretch mark 002 (1)
สารบัญบทความเรื่องรอบแตกลายที่ Rejuvet นำมาฝากสาวๆค่ะ

ผิวแตกลาย เกิดจากอะไร

ปัญหาผิวแตกลายที่เราเห็นกันเป็นแนวเส้นบนผิวหนัง บางคนก็เป็นเยอะ บางคนก็เป็นน้อย นั่นก็คือ รอยแผลเป็นชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นบริเวณผิวหนัง โดยมีสาเหตุมาจากการยืดขยาย หดตัว หรือการฉีกขาดของผิวหนัง ซึ่งโดยปกติแล้วจะเกิดขึ้นในช่วงย่างเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เพราะร่างกายมีการเจริญเติบโตและมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านโครงสร้างมากกว่าวัยอื่นๆ ดังนั้นอาจจะมีการเพิ่มของน้ำหนักตัว หรือการเปลี่ยนแปลงร่างกายอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนในเพศหญิง จึงทำให้เกิดผิวแตกลายโดยที่ไม่รู้ตัว 

นอกจากนี้ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ทำให้เกิดปัญหาผิวแตกลายได้ เช่น กรรมพันธุ์ ระดับฮอร์โมน การตั้งครรภ์ การยกของที่มีน้ำหนักมากๆและคนที่รับประทานยาในกลุ่มสเตียรอยด์เป็นระยะเวลานานๆ เป็นต้น ซึ่งปัจจัยโดยรวมเหล่านี้เป็นสาเหตุที่กระตุ้นให้ผิวหนังเกิดปัญหาผิวแตกลายได้

1. ผิวแตกลายแดง คืออะไร? มีสาเหตุมาจากอะไร

ผิวแตกลายแดง คือ ผิวแตกลายในระยะเริ่มต้น เนื่องมาจากการฉีกขาดของผิวหนังแท้ที่ถูกเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินโดยเฉียบพลัน ซึ่งทำให้ผิวหนังเกิดเป็นรอยเส้นสีแดง สีชมพู หรือสีม่วง เมื่อผิวหนังบริเวณนั้นเกิดการซ่อมแซม สีจึงค่อยๆอ่อนลงเรื่อยๆจนเป็นสีขาว

2. ผิวแตกลายขาว คืออะไร? และมีสาเหตุมาจากอะไร

ผิวแตกลายขาว คือ ผิวแตกลายในระยะหลัง ผิวแตกลายในระยะนี้ถือว่าเป็นรอยแผลเป็นชนิดหนึ่ง โดยมีลักษณะเป็นแนวเส้นสีขาว เป็นแนวร่องบุ๋มลงไปในผิวหนัง ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังจากผิวแตกลายแดงในระยะแรกเริ่มจางลง

ผิวแตกลาย เกิดขึ้นบริเวณไหนได้บ้าง

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าผิวแตกลาย ส่วนใหญ่เกิดจากการยืดขยาย หดตัว หรือการฉีกขาดของผิวหนังและมักจะเกิดขึ้นโดยเฉพาะในบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าท้อง บริเวณต้นขาและสะโพก บริเวณต้นแขน บริเวณน่อง หรือแม้กระทั่งบริเวณเต้านม ซึ่งบริเวณเหล่านี้จะเป็นบริเวณที่มีการขยายตัวมากในช่วงก้าวเข้าสู่วัยรุ่น จึงทำให้สาวๆหลายๆคนมีปัญหาผิวแตกลายที่น่าหนักใจมากกว่าในเพศชายนั่นเอง

วิธีรักษาผิวแตกลาย

จริงๆแล้ววิธีการรักษาผิวแตกลายสามารถทำได้หลายวิธี เริ่มต้นจากการรักษาด้วยตัวเอง ได้แก่ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และอุดมไปด้วยคอลลาเจนเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ส่งเสริมผิวหนังให้มีความยืดหยุ่น การขัดผิว การรักษาด้วยว่านหางจระเข้ การทาครีมบำรุงผิว เป็นต้น แต่ถ้าถามว่าผิวแตกลายจะหายทันทีเลยไหม? คำตอบคือ ไม่หายขาดแต่จะค่อยๆจางลงเท่านั้น นอกจากนี้ในปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีใหม่ๆที่ช่วยรักษาผิวแตกลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างการฉีดคาร์บอกซี่ หรือเลเซอร์ ผิวแตกลายที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

rejuvet stretch mark 001 (1)

เลเซอร์ ผิวแตกลาย คืออะไร

เลเซอร์ ผิวแตกลาย คือ การใช้เลเซอร์ที่มีพลังงานความร้อนที่เหมาะสมเพื่อกระตุ้นให้ผิวหนังมีการสร้างคอลลาเจน เสริมสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง รวมทั้งเลเซอร์ที่ทำลายเส้นเลือด (ในกรณีที่ผิวแตกลายแดง) เพื่อลดเลือนปัญหาผิวแตกลายให้จางลงตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งเลเซอร์ ผิวแตกลายชนิดต่างๆจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงและจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการรักษาหลายครั้งและต้องทำอย่างต่อเนื่อง หรือจนกว่าจะพึงพอใจในผลลัพธ์

เลเซอร์ ผิวแตกลาย ช่วยแก้ปัญหาผิวแตกลายได้จริงหรือไม่

เลเซอร์ ผิวแตกลาย สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวแตกลายได้จริง แต่อย่างที่ได้บอกไปว่าจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการรักษาหลายครั้งและต้องมีการทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอเพื่อให้เห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน ประมาณ 3-5 ครั้งขึ้นไปและจะต้องรักษาห่างกันครั้งละ 2 สัปดาห์ โดยค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้งก็ไม่ใช่เล่นๆ แต่ก็เห็นผลได้จริงและสามารถทำจนกว่าจะพึงพอใจในผลลัพธ์

Baby ass บริการแก้ผิวแตกลาย และปรับสภาพผิวของบั้นท้ายสาวๆ จาก Rejuvet Clinic

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาการรักษาที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแตกลายและปรับสภาพผิว ขอแนะนำสูตรปรนนิบัติผิวแบบครบวงจร Baby ass จาก Rejuvet Clinic เริ่มต้นจากการคลีนซิ่งผิวด้วยน้ำนมอย่างอ่อนโยน ขอด้วยการผลัดเซลล์ผิวด้วย Diamond Peel หรือการผลัดเซลล์ผิวด้วยผงคริสตัล เผยผิวสวยใสและเนียนนุ่ม ปิดท้ายด้วยมาร์ค AHA จาก Enzyme ผลไม้ วิตามินซี อาร์บูตินและคอลลาเจน หลังจากทำแล้วผิวบริเวณที่ทำก็จะเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ผิวก้นกระจ่างใส ปวดก้นได้อย่างมั่นใจ แถมรอยแผลเป็นที่น่าหนักใจก็ค่อยๆจางลงอย่างเห็นได้ชัดเจนด้วย Baby ass เอกสิทธิ์เฉพาะที่ Rejuvet Clinic เท่านั้น

ข้อสรุปปัญหาผิวแตกลาย

อาจจะเป็นความจริงที่ปัญหาผิวแตกลายไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวแตกลายสีขาวที่เป็นรอยแผลเป็นถาวร การรักษาต่างๆจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ นอกเหนือจากการดูแลรักษาตัวเองร่วมด้วยแล้ว เพราะการรักษาไม่ว่าจะเป็นเลเซอร์ ผิวแตกลาย หรือการทำทรีทเม้นต์ต่างๆก็มีส่วนช่วยให้ผิวหนังได้รับการปรนนิบัติและซ่อมแซมผิวหนังในบริเวณนั้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเข้ารับบริการจากสถานพยาบาล หรือคลินิกที่มีมาตรฐานและมีความเชื่อถือได้ เพราะจะเป็นส่วนช่วยให้คุณได้รับการรักษาที่เหมาะสมกับสภาพปัญหาและสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล ยิงได้รับคำแนะนำจากแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้วยแล้ว รับรองว่าปัญหาที่น่าหนักใจของคุณได้รับการคลี่คลายอย่างแน่นอน

หากต้องการสอบถามโปรโมชั่นหรือรายละเอียดการให้บริการเกี่ยวกับการรักษาผิวแตกลายของสาวๆ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Rejuvet Clinic  Line: @rejuvetbangkok หรือเบอร์ 063-552-2244 และ 02-044-2788 ได้เลยค่ะ ทีมงาน Rejuvet ทุกคนยินดีให้คำปรึกษากัทุกท่านค่ะ